đôNG đảO THứ BạN Có NHU CầU BIếT Về TUổI DậY THì

đông đảo thứ bạn có nhu cầu biết về tuổi dậy thì

đông đảo thứ bạn có nhu cầu biết về tuổi dậy thì

Blog Article

Hơn cả một từ hài hước
OK, do vậy đấy là một từ buồn cười. . . nhưng lại tuổi dậy chính vậy gì? Tuổi dậy cho nên tên gọi khi khung hình nhà bạn bắt đầu cải cách và phát triển và thay đổi.

Ở tuổi dậy thì, khung hình bạn sẽ phát triển Cấp Tốc hơn bất kể thời điểm nào khác trong đời, quanh đó khi thành viên còn là đứa trẻ sơ sinh. Hồi đó, khung hình nhiều người đang cải tiến và phát triển nhanh chóng & nhiều người đang học số đông điều mới - các bạn sẽ có tác dụng rất nhiều cái này and hơn nữa nữa trong tuổi dậy thì. không tính lần này, các bạn sẽ chưa gồm tã hay tiếng kêu lạch cạch & tổ ấm bắt buộc phải tự mặc quần áo!

Thật có lợi khi biết về đa số biến đổi xảy ra cùng rất tuổi dậy thì Trước khi bọn chúng xảy ra và điều thực sự thiết yếu nên nhớ là mọi người số đông trải qua điều đó. bất kì người sống nơi nào, dù người nhà là nam hay cô bé, hay bạn có nhu cầu muốn nhạc hip-hop hay nhạc đồng quê, các bạn sẽ trải qua đều đổi khác xảy ra trong tuổi dậy thì. chưa có hai gia đình toàn bộ giống nhau. nhưng mà có 1 điểm tầm thường của nhà bạn gần như thành viên trưởng thành và cứng cáp là chúng ta đã vượt qua tuổi dậy thì.

thời gian để biến hóa
Khi khung hình thành viên gia đình đến một độ tuổi chắc chắn, não của mình sẽ tiết ra 1 loại hormone đặc biệt bước đầu số đông chuyển đổi của tuổi dậy thì. nó được gọi là hormone giải phóng gonadotropin, viết tắt là GnRH. Khi GnRH cho tuyến đường yên (một con đường hình hạt đậu nằm ngay dưới não), tuyến đường này sẽ giải phóng vào máu hai một số loại hormone dậy thì nữa: hormone sản xuất hoàng thể (viết tắt là LH) & hormone chất kích thích nang trứng (viết tắt là FSH). nhiều anh chàng and bạn gái đều có cả 2 các loại hormone này trong khung người. and tùy thuộc vào vấn đề chúng ta là nam hay người vợ, phần nhiều hormone này sẽ hoạt động trên nhiều cơ quan biệt lập của cơ thể.

Đối với con trai, rất nhiều hormone này vận chuyển trong máu và truyền biểu lộ đến tinh hoàn để bước đầu chế biến testosterone & tinh trùng. Testosterone là hormone xuất bản phần đa nhiều biến hóa trong khung hình đại trượng phu ở tuổi dậy thì. tế bào tinh trùng bắt buộc được sản xuất để đại trượng phu chế tạo ra.

Ở nhiều bé xíu gái, FSH và LH chú ý đến vào phòng trứng, chỗ chứa trứng đã có từ khi sinh ra. nhiều hormone kích thích phòng trứng bắt đầu sản xuất 1 loại hormone khác thường gọi là estrogen. Estrogen, cùng rất FSH & LH, khiến cơ thể mình đàn bà cứng cáp và chuẩn bị cho việc mang thai.

bởi thế, sẽ là những điều đang chắc rằng xảy ra ở tuổi dậy thì — chính là tất cả các Hóa chất bắt đầu này chuyên chở phía bên trong cơ thể mình, biến đổi bạn từ 1 thiếu niên thành 1 người nhà cứng cáp sở hữu lượng hormone trưởng thành và cứng cáp.

Tuổi dậy thì tầm thường bắt đầu vào khoảng thời kỳ từ 7 mang lại 13 tuổi ở bé dại gái & 9 đến 15 tuổi ở nhỏ xíu trai. ngoài ra, 1 số ít bạn bắt đầu tuổi dậy thì sớm hơn hoặc muộn hơn một ít . Mỗi người bao gồm một chút thay đổi, do đó gia đình bạn đầy đủ bước đầu and trải qua tuổi dậy thì theo chương trình riêng của khung người người nhà. Đây là một trong những lý chính bới sao một số ít bằng hữu của chúng ta có thể vẫn trông như con nít, Dường như hầu hết thành viên khác trông giống 18+ hơn.

chúng chưa đau. . . chúng chỉ đơn giản là một Cách tăng trưởng
"Spurt" là từ được thực hiện để diễn tả 1 chuyển động bùng nổ ngắn, một cái gì đó xảy ra gấp rút. cùng một sự cách tân và phát triển vượt bậc chỉ là: khung người nhiều người đang phát triển & chúng đang diễn ra siêu nhanh! Khi các bạn bước đến tuổi dậy thì, có vẻ như tay áo của mình luôn bớt đi và quần của mình luôn trông như thể bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một round lụt - đấy là vì bạn đang trải qua 1 giai đoạn cách tân và phát triển vượt bậc. nó giữ vững khoảng 2 đến 3 năm. Khi tốc độ tăng trưởng đấy đạt đến đỉnh điểm, một số ít chúng ta cao thêm 4 inch trở lên trong một năm.

Sự cải thiện trưởng này trong quy trình dậy thì chính là lần sau cùng khung hình các bạn cải tiến và phát triển độ cao. Sau đó, bạn sẽ ở chiều cao cứng cáp của mình. dẫu vậy độ dài của mình chẳng phải là thứ chỉ một sẽ thay đổi.

Đang biến thành
Khi khung người người trong gia đình trở nên tân tiến cao hơn nữa, chúng cũng biến thành chuyển đổi theo các phương pháp khác. các bạn sẽ tăng cân và khi cơ thể biến thành nặng hơn, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rất nhiều biến hóa về hình dạng bao quát của chính bản thân nó. Vai của rất nhiều chàng trai sẽ cải cách và phát triển rộng hơn và khung hình của họ sẽ trở nên vạm vỡ hơn. các giọng nói của mình sẽ trở nên trầm hơn. Đối có một số Đấng mày râu, ngực giống như cách tân và phát triển chút ít, tuy nhiên đối sở hữu mọi chúng ta, sự trở nên tân tiến này sẽ biến mất khi kết thúc tuổi dậy thì.

các chàng trai cũng trở thành nhìn thấy đa số cố gắng thay đổi, ví dụ như sinh dục nam dài ra, rộng ra & tinh hoàn lớn ra. Tất cả những biến đổi này có nghĩa là cơ thể của họ đang trở nên tân tiến như trông mong trong tuổi dậy thì.

cơ thể của các cô gái thường trở thành cong hơn. bọn chúng cải thiện cân nặng ở hông and ngực cải tiến và phát triển, bắt đầu chưa đến một ít sưng bên dưới ráng vú. Đôi khi 1 bên vú chắc là trở nên tân tiến Cấp Tốc hơn mặt sót lại, tuy thế đều thời gian chúng sẽ sớm cách tân và phát triển đồng đầy đủ. có của cả quá trình to lên & trở nên tân tiến này, các nàng sẽ bắt gặp lượng mỡ trong khung người cải thiện lên và đôi khi bị đau nhức bên dưới rứa vú khi ngực bước đầu Khủng ra - & đó là điều bình bình.

cải thiện cân là 1 phần của công việc vươn lên là con gái & vấn đề các nàng ăn uống kiêng để cầm cố ngăn chặn sự cải thiện cân nặng đều đều này là không tốt cho sức khỏe. Nếu thành viên gồm băn khoăn hoặc lo lắng về trọng lượng của bản thân mình , hãy chat chit mang Bác Sỹ của bản thân.

thông thường chặng 2 đến hai năm rưỡi sau khi ngực của các bé xíu gái bắt đầu phát triển, nhiều em sẽ gồm hành kinh lần bước đầu tiên . Đây chính là điều nữa cho một cô gái biết tuổi dậy thì đang tiến triển và các hormone tuổi dậy thì đã vận động. bé bỏng gái bao gồm hai buồng trứng, mỗi phòng trứng cất hàng nghìn hột trứng. Trong chu kỳ hành kinh, một trong những cái trứng rời khỏi phòng trứng and bước đầu chặng đường qua ống dẫn trứng, xong ở tử cung (tử cung còn được gọi là tử cung).

lúc đầu trứng được giải phóng khỏi phòng trứng, tử cung đã xây dựng lớp niêm mạc với máu và mô bổ sung cập nhật. Nếu trứng được thụ tinh bởi một tế bào tinh trùng, nó sẽ ở trong tử cung và biến đổi em tí xíu, sử dụng lượng máu và mô bổ sung ấy để giữ mang lại trứng mạnh đang được bảo đảm trong quá trình cải tiến và phát triển.

tuy nhiên, phần đông thời kỳ trứng chỉ băng qua. Khi trứng cảm thấy không được thụ tinh, tử cung chẳng còn cần bổ sung máu và mô, bởi vậy nó sẽ rời khỏi khung hình qua âm hộ dưới dạng hành kinh. 1 kỳ kinh thường dùng làm tiếp từ 5 đến 7 ngày, và khoảng 2 tuần sau khi bước đầu kỳ kinh, 1 quả trứng mới sẽ rụng, đánh ẩn điểm giữa của mỗi chu kỳ luân hồi.

Tóc, Tóc, hồ hết địa điểm
Vâng, có lẽ rằng không phải ở khắp hầu hết nơi. tuy vậy 1 trong biểu đạt ban đầu của tuổi dậy vậy nên tóc mọc ở nơi mà trước đây nó chưa mọc. Cả nam and thanh nữ phần lớn ban đầu mọc lông bên dưới cánh tay & chốn lông mu (trên and bao quanh cơ quan sinh dục). nó bắt đầu trông nhẹ và thưa thớt. Sau đấy, khi người Cách qua tuổi dậy thì, chúng trở nên dài hơn, dày hơn, nặng hơn & sẫm màu hơn. rốt cuộc, các anh chàng cũng bước đầu mọc lông xung quanh.

Về khuôn bên
một thứ khác đến có tuổi dậy cho nên mụn trứng cá , hoặc mụn nhọt. Mụn trứng cá được kích hoạt bằng hormone tuổi dậy thì. Mụn nhọt thường bắt đầu vào khoảng đầu tuổi dậy thì and có thể thành lập trong suốt thời niên thiếu (những năm tuổi thiếu niên). bạn có thể nhận thấy nổi mụn xung quanh, lưng trên hoặc ngực trên của bản thân. chúng giúp giữ mang đến làn da của bản thân sạch sẽ and Bác Sỹ sẽ có thể bỏ công ra 1 số chỉ dẫn để loại trừ mụn trứng cá. Tin có lợi về mụn trứng cá là nó bình thường thuyên giảm hoặc mất tăm vào cuối tuổi bởi thành niên.

Đặt PU ở tuổi dậy thì
phần đa thanh thiếu niên nhìn thấy rằng họ bám mùi new bên dưới cánh tay và đông đảo nơi khác bên trên khung người khi đặt chân tới tuổi dậy thì, và ấy chẳng hề chính là mùi dễ chịu. Mùi chính là mùi khung hình, và mọi người rất nhiều cảm nhận nó. Khi các bạn bước vào tuổi dậy thì, nhiều hormone tuổi dậy thì tác động mang đến các tuyến trên da and nhiều tuyến đường này chế biến các Hóa chất nặng mùi cực nhọc Chịu. phần đông chất hóa học đặt mùi hương ở tuổi do thành niên!

cầm cố chúng ta cũng có thể làm cho gì để cảm nhận bớt hôi thối? Chà, giữ sạch sẽ là 1 cách tốt để hạn chế mùi hôi. bạn cũng có thể mong mỏi tắm hằng ngày, vào buổi sáng Trước khi đi học hoặc vào buổi tối xem thêm ngày trước. áp dụng hóa học khử mùi (hoặc chất khử mùi gồm hóa học chống mồ hôi) hàng ngày Có thể giúp soát sổ mùi cơ thể.

Còn nữa?
cụm chàng trai and cô gái cũng trở nên nhìn thấy hồ hết nắm chuyển đổi của cơ thể khi họ đặt chân đến tuổi dậy thì & bao gồm cả hầu như là đều thay đổi bình bình. các thiếu nữ có vẻ nhìn thấy and cảm nhận dịch tiết hình như chất nhớt màu trắng chảy ra từ cửa mình. cái này không Có nghĩa là có gì đó không ổn - đấy chỉ đơn giản là 1 biểu đạt khác mở ra cơ thể và nội tiết tố của bạn đang biến đổi.

cụm anh chàng sẽ bước đầu cương cứng (khi dương vật cất đầy máu and trở thành cương cứng). cương cứng xảy ra khi nhiều anh chàng tưởng tượng and nghĩ về những thứ tình dục hoặc đôi khi không bao gồm nguyên cớ gì cả. chúng ta hình như trải qua một thứ gọi là xuất tinh về đêm (hay mộng tinh), khi dương vật cương cứng Bên cạnh đó một anh chàng đang ngủ & anh ta xuất tinh. Khi một nhà bạn con trai xuất tinh, tinh dịch chảy ra từ cậu nhỏ - tinh căn bệnh là chất lỏng gồm chứa tinh trùng. sẽ là lý chính vì sao bọn chúng được thường gọi là cơn mơ ướt - chúng xảy ra khi ai đang ngủ and bikini hoặc giường của bạn có thể hơi ẩm khi mọi người thức dậy. phần đa giấc mơ ẩm biến thành ít thường xuyên hơn khi nhiều chàng trai Bước qua tuổi dậy thì & rốt cục bọn họ sẽ dừng lại. nhiều chàng trai cũng trở thành nhìn thấy rằng các giọng nói của mình và bị "rắc" and rốt cuộc trở nên trầm hơn.

thay đổi có vẻ cảm giác kỳ lạ
giống như đều hormone ấy chế biến hầu hết đổi khác về cơ chế bên phía ngoài của cơ thể người trong gia đình, bọn chúng cũng mang lại phần nhiều chuyển đổi ở phía bên trong. Dường như khung người ai đang điều chỉnh để thích nghi sở hữu tất cả các hormone mới, trung khu trí của bạn cũng thế. Ở tuổi dậy thì, chúng ta có thể cảm giác hoảng loạn hoặc gồm có cảm hứng mạnh mẽ cơ mà các bạn chưa một lần trải qua trước đây. bạn cũng có thể cảm thấy băn khoăn lo lắng về bài toán khung hình đang biến hóa của bản thân mình trông phải làm gì.

bạn có thể cảm giác quá nhạy cảm hoặc dễ âu sầu buồn bã. 1 số ít thanh thiếu niên mất bình tĩnh hơn tầm thường và tức giận với đồng đội hoặc thành viên của họ.

Đôi khi có lẽ cực nhọc đối phó có tất cả những cảm nghĩ new này. tầm thường chúng ta không chủ ý làm tổn âu yếm xúc của bản thân hoặc làm thành viên cạnh tranh chịu. có vẻ không hề gia đình bạn hoặc bằng hữu khiến gia đình tức giận — nhưng có vẻ bởi vì "bộ não tuổi dậy thì" mới của nhiều người đang nắm chỉnh dốn. and cho dù vấn đề bố trí có vẻ khó khăn ban đầu, nhưng lại dần dần nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. hình như bổ ích khi nói chuyện sở hữu ai đấy & chia sẻ gánh nặng về cảm hứng của bạn - một người trong gia đình mọi người hoặc có thể càng tốt hơn là cha mẹ, Các bạn cao hơn hoặc người lớn đã có lần trải qua tất cả các điều đấy trước đây.

chúng ta cũng có thể bao gồm cảm giác bắt đầu, cầu kỳ về tình dục - & phần đa Việc. cụm hormone trưởng thành estrogen & testosterone là biểu lộ bật mí khung hình ai đang giao cho bản thân phần đa mệnh lệnh mới, ví dụ như hào kiệt sinh con. sẽ là lý Chính bởi sao điều thiết yếu là yêu cầu giải đáp tất cả nhiều Việc của mình.

gia đình khôn cùng dễ cảm thấy bựa hổ hoặc băn khoăn lo lắng khi nói về tình dục, dẫu vậy bạn phải chắc chắn là nhà bạn bao gồm kể cả báo cáo xác thực. 1 số thanh thiếu niên có vẻ truyện trò có ba má về tình dục và nhận thấy câu vấn đáp cho tất cả cụm bài toán của mình. cơ mà nếu thành viên cảm thấy hài hước khi truyện trò mang cha mẹ về tình dục, thì có rất nhiều người khác để nói chuyện, ví dụ như BS , y tá trường học, cô giáo, nắm vấn trường học hoặc một cấm trẻ em khác nhưng mà thành viên gia đình cảm giác thoải mái khi chat chit cùng.

trở nên tân tiến thay click here đổi
tất cả mọi người đầy đủ rành mạch một ít, do vậy điều có khoa học là bọn họ không cải cách và phát triển theo cùng một cách. không tất cả hai thành viên gia đình nào ở cùng một quá trình khi chúng ta trải qua tuổi dậy thì & người nhà hầu hết biến hóa theo tốc độ của riêng nhà bạn. một số mình người của chúng ta cũng có thể đang bao gồm mặt đường cong, Dường như mọi người thì chưa có. có thể tiếng nói của bệnh nhân bạn thân nhất của bản thân đã đổi khác, và gia đình nghĩ các giọng nói của mình vẫn có lẽ một đứa trẻ có giọng the thé. Hoặc có vẻ gia đình bạn phát bé nhỏ bởi là teen girls cao nhất trong lớp hoặc là cậu phái mạnh có một phải cạo râu.

nhưng sau cuối thì tổ ấm cũng bắt kịp, và sự thay đổi giữa thành viên gia đình và bằng hữu của bạn sẽ được giải quyết. thành viên gia đình cũng nên nhớ rằng chưa tất cả phần nhìn đúng hay sai. đó là điều sản xuất người ta bản thân mỗi chúng ta — chúng ta phần đa gồm có phẩm hóa học khiến tất cả chúng ta trở thành độc nhất, bên trong lẫn bên phía ngoài.

Report this page